Các khóa học đã đăng ký

Làm sao để học tiếng Anh dễ dàng như học tiếng mẹ đẻ?

Tiếng Anh cũng là một loại ngôn ngữ như tiếng Việt, vậy tại sao hầu hết học sinh lại cảm thấy môn học này khó khăn và áp lực?

Đừng học tiếng Anh như một môn học giống Văn, Toán

Theo một giả thuyết của nhà ngôn ngữ học Stephen Krashen, sai lầm khi học tiếng Anh là coi ngôn ngữ này áp lực giống một môn học như Văn, Toán,... Điều này khiến học sinh học tiếng Anh như một nghĩa vụ lặp đi lặp lại: Học trên lớp, làm bài về nhà, làm bài kiểm tra và phải đạt kết quả tốt.

Coi tiếng Anh như một môn học bắt buộc khiến học sinh áp lực và đánh mất khả năng tư duy ngôn ngữ một cách tự nhiên

Để học tiếng Anh dễ dàng như tiếng mẹ đẻ, học sinh cần thay đổi cách tiếp cận, không đơn thuần là học tập mà là tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên. Thay bằng việc phải ghi nhớ, làm bài tập đúng với kiến thức đã học, học sinh nên được tiếp xúc tiếng Anh trong các tình huống thú vị và dễ hiểu. Giống như một đứa trẻ khi học nói, phát hiện ra con cá đang bơi trong nước thì em bé sẽ nói: “Daddy fish water”. Và người bố sẽ giải thích là: “Yes, you’re right, there’s a fish in the river”. Từ đó, đứa bé sẽ hiểu được trật tự từ trong câu và dần sử dụng đúng. Ngược lại, khi học tiếng Anh như một môn học, học sinh sẽ được học từ vựng và ngữ pháp trước, sau đó đặt các ví dụ câu mà thiếu đi ngữ cảnh. Học như thế này khiến ngôn ngữ thiếu đi sự tư duy tự nhiên. Đó là lý do nhiều học sinh cảm thấy tiếng Anh khó và nhàm chán.

Chị Minh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có con học lớp 6 chia sẻ: “Gia đình tôi cho cháu học tiếng Anh từ lớp 1, tuy nhiên điểm tiếng Anh trên trường của con chỉ ở mức trung bình khá và vẫn chưa giao tiếp được nhiều. Rõ ràng đã cho con tiếp cận tiếng Anh ở độ tuổi vàng nhưng có lẽ phương pháp học chưa phù hợp nên tiếng Anh của con chưa tốt.”

Học tiếng Anh bằng cách “tắm mình” trong môi trường bản ngữ

Để học tiếng Anh dễ dàng và tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, điều kiện tốt nhất là học sinh được luyện nghe và nói trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ. Đó là cơ sở để nhiều chương trình học với giáo viên bản ngữ trở thành niềm tin tưởng và sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, chi phí cho những khóa học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ lại chưa thực sự phù hợp với đại đa số học sinh Việt Nam.

“Học tiếng Anh chuẩn bản ngữ với mức chi phí hợp lý” - Đây chính là giá trị cốt lõi mà Englishnow luôn theo đuổi để xây dựng và phát triển một chương trình học tiếng Anh chất lượng và thân thiện với khả năng thu nhập của gia đình Việt. Với sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ, học sinh được “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh bản ngữ và phát triển hai kỹ năng quan trọng trong giao tiếp là Nghe và Nói.

Hệ thống video bài học trên ứng dụng công nghệ của Englishnow mang đến những câu chuyện tiếng Anh thú vị và sinh động

Với hệ thống 808 video bài học được được ghi hình tại hơn 20 quốc gia bản ngữ, học sinh được tiếp cận tiếng Anh bằng đa giác quan: Nghe phát âm chính xác, hiểu ngữ cảnh, nắm rõ biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật khi giao tiếp. Những đoạn hội thoại thông dụng qua các video kể chuyện của Englishnow mang đến cách tư duy và tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên, gần gũi.

Không chỉ là mở ra môi trường tiếng Anh chuẩn bản ngữ với hệ thống bài học video kể chuyện, ứng dụng công nghệ thông minh của Englishnow còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nói với tính năng chấm điểm phát âm và ngữ điệu. Ứng dụng công nghệ như một người bạn bản xứ đồng hành cùng học sinh Việt Nam mọi lúc, mọi nơi.

Học sinh luyện nói và được chấm điểm phát âm, ngữ điệu ngay trên ứng dụng công nghệ

Chị Thúy (Cầu Giấy, Hà Nội) có con đang học lớp Basic ở Englishnow chia sẻ: “Sau khi học 3 tháng đầu tại Englishnow, tôi thấy con tiến bộ hơn, đặc biệt là tự tin sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện với bố mẹ hay mọi người. Ngoài giờ học trên lớp, con vẫn có thể truy cập bài học bằng máy tính ở nhà và ôn luyện, ghi nhớ lại để nẵm vững kiến thức hơn.”

Chương trình học tại Englishnow không chỉ dừng lại ở ứng dụng công nghệ mà còn là những giờ học tương tác 1-1 cùng giáo viên và các lớp học hoạt động dự án phát triển toàn diện các kỹ năng. Đội ngũ giáo viên người Việt giàu năng lực và thấu hiểu tâm lý học sinh Việt Nam trở thành những người bạn đồng hành, hướng dẫn và giải đáp những khó khăn của các bạn nhỏ trong quá trình học.

Các lớp học hoạt động dự án luôn tạo được sự hứng thú và niềm yêu thích từ các bạn học sinh

Nhân dịp mở cửa trở lại lớp học theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hệ thống Anh ngữ Englishnow chào đón các bạn học sinh bằng những nội dung học tập được thiết kế chuyên biệt, giúp khơi dậy động lực và sự hứng thú học tập. Không chỉ thế, học sinh nhập học mới trong tháng 05 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng bộ quà tặng đồ dùng học tập xinh xắn như: Ba lô, túi đeo chéo, sổ note,...

Song song với chương trình học tập trên lớp tại các chi nhánh trong Hệ thống Anh ngữ Englishnow, chương trình tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh 06 - 15 tuổi Englishnow Co-Learning vẫn tiếp tục đồng hành với các bạn nhỏ trên khắp Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa