Các khóa học đã đăng ký

Phương pháp Flipped Learning là gì và tại sao lại hiệu quả?

Với phương pháp Flipped Learning, việc học tiếng Anh trực tuyến tại nhà tkhông chỉ là một giải pháp tạm thời trong mùa dịch, mà còn là một mô hình học tập hiệu quả ứng dụng những thế mạnh của công nghệ trong xu thế học tập hiện đại.

Flipped Learning - Đảo ngược quá trình học truyền thống

Flipped Learning hay còn gọi là Học đảo ngược, đây là một trong những phương pháp giáo dục rất nổi tiếng và áp dụng thành công tại nhiều quốc gia Âu - Mỹ hơn một thập kỷ vừa qua. 

Flip có nghĩa là lật ngược. Phương pháp này đề xuất việc đảo ngược các bước giảng và dạy. Nghĩa là: việc nghe giảng để về nhà còn việc thực hành, ứng dụng, làm bài tập thì trên lớp.

Cơ sở của phương pháp học đảo ngược Flipped Learning dựa trên sáu bậc thang đo nhận thức của Bloom, từ thấp đến cao là: Biết -> Hiểu -> Vận dụng -> Phân tích -> Tổng hợp -> Đánh giá.

Sáu bậc thang đo nhận thức của Bloom

Trong lớp học truyền thống, thời gian ở lớp bị giới hạn, giáo viên chỉ có thể hướng dẫn học sinh nội dung bài học ở ba mức độ đầu của nhận thức là Biết, Hiểu và Vận dụng. Để đạt đến các mức độ sau, học sinh phải nỗ lực tự học tập và nghiên cứu ở nhà và đó là một trở ngại lớn với đa số học sinh.

Phương pháp giáo dục mới “đảo ngược” mô hình truyền thống, ba mức độ đầu được học sinh thực hiện ở nhà nhờ những băng ghi hình hướng dẫn của giáo viên. Thời gian ở lớp, giáo viên và học sinh sẽ cùng làm việc nhằm đạt ba bậc thang sau của nhận thức.

Với phương pháp dạy học này, giáo viên có nhiều cơ hội hơn trong quan sát, tiếp xúc để hướng dẫn, đánh giá từng học sinh. Phương pháp cũng tạo không gian để học sinh năng động hơn trong việc thu nhận kiến thức, hợp tác với bạn bè và có thể đánh giá được kết quả học tập của bản thân.

Như vậy, ba mẹ có thể hiểu về phương pháp Flipped Learning (Học đảo ngược) theo 3 ý sau: 

  • Trọng tâm của phương pháp học Flipped Learning chính là việc thay đổi tâm thế của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức.
  • Theo mô hình lớp học thông thường, giáo viên là trung tâm lớp học, là người đưa ra bài giảng, kiến thức và truyền đạt đến học sinh.
  • Tuy nhiên, trong phương pháp Flipped Learning, học sinh được trao nhiều sự chủ động trong học tập hơn. Từ những "đề bài" được đặt ra từ giáo viên, phương pháp này khuyến khích học sinh chủ động học tập, nghiên cứu theo sự hướng dẫn của thầy cô. Sau đó, học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau trao đổi, tranh luận những quan điểm, khúc mắc về bài học.

Phương pháp Flipped Learning đề cao tính chủ động của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức

Những điểm cộng cực hữu ích của phương pháp Flipped Learning

  • Học sinh có thể nắm bắt và ghi nhớ bài một cách sâu sắc, biến kiến thức chung trở thành kiến thức của riêng mình
  • Học sinh được tạo lập thói quen chủ động trong học tập và giải quyết vấn đề
  • Tư duy phản biện được cải thiện và nâng cao khi học sinh cùng trao đổi, thảo luận với giáo viên
  • Học sinh được nâng cao năng lực giao tiếp, cải thiện sự tự tin, loại bỏ tâm lý sợ sai

Chính vì những hiệu quả tuyệt vời đó, Englishnow đã nâng cấp chương trình tiếng Anh trực tuyến cơ bản với phương pháp Flipped Learning.

Với Englishnow Co-Learning, học sinh sẽ được học tập theo lộ trình:

Mô hình học theo phương pháp Flipped Learning của Englishnow Co-Learning

  • 05 buổi học chủ động/ tuần với chương trình học công nghệ ứng dụng trên máy tính bảng và sách giáo khoa đồng bộ. Chương trình học online này có đến 1440 bài học, 808 video giao tiếp cùng 1000++ quiz học từ vựng. Mỗi bài học được thiết kế thông minh với thời lượng phù hợp 35 phút/ngày.
  • 02 buổi học tương tác/tuần, học 1-1 với giáo viên với thời lượng 25 phút/ngày. Trong các buổi học này, giáo viên sẽ gợi mở các vấn đề học sinh đã học nhằm ôn luyện kiến thức và tìm hiểu các vấn đề khó khăn mà các em đang gặp phải. Từ đó, giáo viên sẽ có những phương án để nâng hiệu quả học tập của từng học sinh. 

Học sinh của Englishnow học chủ động trên máy tính với ứng dụng công nghệ

Học sinh học tương tác 1-1 với giáo viên để ôn luyện kiến thức

Nếu bố mẹ vẫn đang tìm kiếm một chương trình tiếng Anh trực tuyến phù hợp cho con, vậy đừng ngần ngại click vào nút đăng ký để tham khảo và trải nghiệm những điều thú vị từ Englishnow Co-Learning nhé.



Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa