Các khóa học đã đăng ký

Nên cho con học tiếng Anh với giáo viên người bản ngữ hay người Việt?

Giáo dục tiếng Anh sớm cho trẻ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Nên cho con học thầy cô bản ngữ hay thầy cô người Việt? Đây chính là một trong những băn khoăn lớn của phụ huynh khi lựa chọn Trung tâm Anh ngữ cho con.

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh

Nền giáo dục truyền thống tạo cho phụ huynh và học sinh tư tưởng chung khó thay đổi: giáo viên là trung tâm của lớp học. Giáo viên đóng vai trò quan trọng để học sinh có được kết quả học tập tốt. Đặc biệt đối với tiếng Anh - một môn học ngoại ngữ, phụ huynh càng quan tâm chất lượng của giáo viên. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn giáo viên tiếng Anh giữa người bản ngữ và người Việt luôn được các phụ huynh cân nhắc kỹ càng.

Phụ huynh ngày nay luôn sát sao với việc học tiếng Anh của con

Là một phụ huynh có hai con nhỏ trong độ tuổi tiểu học, anh Đức Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) đã dành thời gian nghiên cứu về giáo dục tiếng Anh sớm để chuẩn bị cho con một nền tảng thật vững chắc: “Tôi và bà xã dành thời gian đưa các bé đi học thử tại các trung tâm để tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho con. Hai em bé nhà tôi mỗi bạn mỗi tính cách, bạn lớn thì thích học với giáo viên bản ngữ nhưng bạn nhỏ thì học không quen. Tôi đang nghĩ đến việc tìm giáo viên người Việt dạy cho bạn thứ hai.” 

Giáo viên bản ngữ hay giáo viên người Việt chiếm ưu thế?

Giáo viên tiếng Anh bản ngữ hay giáo viên người Việt đều có ưu điểm riêng. Nếu như giáo viên bản ngữ vượt trội ở sự chính xác trong phát âm, ngữ điệu và cách sử dụng câu từ thì giáo viên người Việt có sự thấu hiểu những khó khăn mà học sinh Việt Nam gặp phải khi học ngoại ngữ. Đặc biệt đối với những học sinh có tính cách không cởi mở, việc tiếp xúc hoàn toàn với giáo viên bản ngữ có thể gây ra tâm lý sợ sai, sợ thể hiện. Ngược lại, đối với học sinh yêu thích sự năng động, giáo viên bản ngữ tạo ra môi trường học tập bản xứ, giúp trẻ hòa nhập và tư duy tiếng Anh tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, để học tốt tiếng Anh, chỉ học tập thụ động theo sự hướng dẫn của giáo viên, dù là giáo viên bản ngữ hay giáo viên người Việt, thì học sinh sẽ không phát huy được hết hiệu quả học tập. Học ngoại ngữ đòi hỏi học sinh cần có sự chủ động lĩnh hội kiến thức mà không phụ thuộc quá nhiều vào vai trò của thầy cô.

Học sinh cần có nhiều thời gian tương tác cá nhân với giáo viên để luyện phát âm đúng

Phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm

Không giảng dạy theo mô hình học tập truyền thống với một giáo viên và nhiều học sinh, tại Hà Nội, có một Hệ thống Anh ngữ Quốc tế đào tạo tiếng Anh theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm. Lộ trình học tập được thiết kế cá nhân hóa giúp học sinh có thể tiếp cận bài giảng theo tiến độ học tập của riêng mình. Bằng việc tương tác trực tiếp các chương trình học trên thiết bị điện tử, học sinh sẽ có nhiều thời gian luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe - nói của bản thân. Bên cạnh đó, học sinh trau dồi các kỹ năng: đọc - viết với sự hướng dẫn của giáo viên người Việt. 

Mô hình giảng dạy được thiết kế dựa trên nghiên cứu về tính chủ động trong học tập. Học sinh rèn luyện phát âm chính xác và kỹ năng nói bằng cách nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Không thầy cô nào có thể giúp học sinh sửa lỗi nếu trẻ không chủ động lắng nghe và tự phát hiện ra ngữ âm đúng.

Giáo viên giảng dạy 1-1 với học sinh để cải thiện kiến thức học được trên máy tính bảng

Nhưng để có được kỹ năng giao tiếp tự nhiên, học sinh cần được nghe phát âm chính xác. Ngữ điệu của người bản xứ sẽ cực kỳ tốt cho con ở giai đoạn này. Chương trình học tập trên máy tính bảng bao gồm các nội dung được ghi hình trực tiếp tại các quốc gia bản ngữ như: Anh, Úc, Mỹ,... sẽ giúp trẻ em có cơ hội được đắm mình trong môi trường tiếng Anh chuẩn.

Để hiểu hơn về phương pháp học chủ động trên máy tính bảng, nhân dịp khai trương nhiều chi nhánh mới, Englishnow dành tặng các bạn học sinh 03 buổi học miễn phí cùng nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn.

Englishnow là hệ thống Anh ngữ Quốc tế dành cho trẻ em từ 6 - 15 tuổi, được ra đời với sự hợp tác chiến lược giữa Apax Holdings (thuộc Tập đoàn giáo dục Egroup) và Tập đoàn giáo dục Visang Hàn Quốc. Englishnow mang đến cơ hội học tiếng Anh một cách chủ động, dễ dàng, hiệu quả với học phí hợp lý.

Tại Englishnow, học sinh được đắm chìm trong môi trường tiếng Anh bản ngữ với hệ thống bài học có tính ứng dụng, nội dung học tập được xây dựng dựa trên các câu chuyện và tình huống giao tiếp đời thường. Mô hình học tập cá nhân hóa cho phép học sinh học chủ động với máy tính bảng và học 1-1 với giáo viên, mang đến cơ hội tương tác nhiều hơn đến 81%. Bên cạnh đó, các hoạt động dự án giúp học sinh rèn luyện tư duy tiếng Anh trong giải quyết vấn đề, sáng tạo, thuyết trình, làm việc nhóm...


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa